7 năm tù về tội "trộm cắp tài sản”

7 năm tù về tội "trộm cắp tài sản”

Ngày 30-1, tòa tuyên án phạt Nguyễn Đặng Quốc (34 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) và Võ Hữu Sang (39 tuổi) mỗi người 7 năm tù về tội "trộm cắp tài sản”. Sáu đồng phạm khác của băng nhóm này bị lãnh án từ 2 năm 6 tháng đến 6 năm tù về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, Quốc, Sang và các đồng phạm đều là những đối tượng không có nghề nghiệp, tụ tập nhau lại lập băng nhóm chuyên tổ chức dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản của người đi đường.

Theo bàn bạc, khi phát hiện người đi đường đi xe một mình, có tài sản thì các bị cáo sẽ phân công người giả vờ va quẹt xe, gây gổ với nạn nhân, đối tượng khác nhân cơ hội ra tay móc túi, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ che chắn, bảo vệ cho đồng bọn tẩu thoát.

Trong khoảng tháng 11 đến tháng 12-2011, băng nhóm này đã thực hiện 6 vụ dàn cảnh va quẹt xe để chiếm đoạt tài sản của người đi đường tại một số khu vực như cầu Sài Gòn, quận 1, Thủ Đức… Ngày 8-11-2011, băng nhóm này đã ra tay với một nạn nhân tại khu vực ngã tư Tôn Đức Thắng- Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1.

Khi các bị cáo đã móc được số tiền hơn 51 triệu đồng trong túi quần của nạn nhân và bỏ chạy thì bị nạn nhân truy hô. Vừa lúc đó, hai cảnh sát giao thông (Đội CSGT Bến Thành) đang làm nhiệm vụ gần đó đã tham gia đuổi bắt được Sang cùng một đồng phạm.

Theo kết quả điều tra, Sang là người tham gia nhiều vụ nhất (4/6 vụ), được chia 126 triệu đồng, Phạm Hồng Châu (lãnh án 6 năm tù) tham gia 3 vụ, hưởng lợi 115 tiệu đồng, Quốc tham gia 3 vụ, được chia 81 triệu đồng, các bị cáo còn lại hưởng lợi từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: