Agribank tiến hành thủ tục bán và phá sản đối với hai công ty con

Agribank tiến hành thủ tục bán và phá sản đối với hai công ty con

Agribank

Theo báo cáo tình hình thực hiện sắp xếp đổi mới doanh nghiệp năm 2017 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), ngân hàng có 4 công ty con, 2 công ty nắm giữ cổ phần chi phối và 3 công ty liên kết.

Agribank đang tiến hành bán Công ty Cho thuê Tài chính I Agribank (ALCI), dựa trên văn bản pháp lý 1/8/2017 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vào tháng 11/2017, Agribank đã thông báo bán công ty ALCI và mời gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, đủ điều kiện theo quy định của pháp luật tham gia đăng ký mua ALCI.

Cùng với đó, ngân hàng cũng đang hoàn thiện thủ tục phá sản Công ty Cho thuê Tài chính II Agribank (ALCII).

ALCII đã từng dính vào vòng lao lý khi nguyên tổng giám đốc công ty dính vào vụ bê bối tham ô tài sản, vi phạm quy định nhà nước về quản lý kinh tế. Việc phá sản công ty được thực hiện dựa trên quyết định tuyên bố phá sản của Toà án Nhân dân TP HCM ngày 15/12/2016.

Trong năm 2017, Agribank đã thực hiện thoái vốn thành công tại Tổng công ty Vàng Agribank (AJC). Sau đó đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng 61,24% cổ phần của AJC theo đúng quy định.

Trong năm 2018, Agribank cũng tiếp tục thực hiện các thủ tục để thoái phần vốn tại Công ty cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour). Công ty này có vốn điều lệ là 230 tỷ đồng và Agribank nắm giữ 23% vốn. Năm 2017, công ty có doanh thu và lợi nhuận là 33 tỷ đồng và 0,5 tỷ đồng.

Nguồn: vietnambiz.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: