Cướp giật khi gần đến tết?

Cướp giật khi gần đến tết?

Sau thông tin về một nhóm cướp giật dây chuyền của nhiều người tại một hội chợ ở Vĩnh Long…, nhiều bạn đọc kể lại các câu chuyện mất của xảy ra gần đây để lưu ý mọi người phải cảnh giác.

Coi chừng bọn xấu túng quá làm liều

Quê tôi trước đây bình yên nhưng giờ xảy ra nhiều chuyện động trời. Thím tôi đi tập thể dục khi trời tờ mờ sáng thì bị hai thanh niên chạy xe máy rề lại hỏi thăm đường rồi nhanh tay chụp sợi dây chuyền ba chỉ vàng 24K mà thím tôi đang đeo trên cổ. Quá bất ngờ thím không kêu được tiếng nào, mãi khi tụi kia chạy đi, thím mới ú ớ la cướp.

Chị Tám bán rau cải cũng là nạn nhân của bọn cướp. Bữa đó, chị chở rau ra chợ huyện bán như thường lệ thì bị một nhóm thanh niên nhậu bên vệ đường chặn lại. Một thằng trong nhóm vừa kêu chị "Lột hết đồ đeo ra, nếu không đừng trách” vừa gí cái chai vô đầu chị. Do đường quê buổi khuya vắng vẻ nên chị lần lượt lột hết thảy: sợi dây chuyền mẹ chị cho, đôi bông tai mẹ chồng cho, chiếc nhẫn hai vợ chồng chị dành dụm mua… Bọn chúng còn lấy luôn mớ tiền lẻ được chị buộc gọn trong sợi dây thun để dành thối cho khách hàng. Chị chỉ biết ngồi khóc cho đến gần sáng đi báo công an xã.

 

Trong ấp có bà Sáu nổi tiếng đeo vàng lóe mắt. Trên người bà có hơn chục lượng vàng, chiếc nào chiếc nấy bự chảng. Thế nhưng từ khi nghe chuyện ở Sóc Trăng có chị nọ mang bầu đeo nhiều vàng bị kẻ xấu nổi lòng tham chém đứt lìa tay trái thì bà đem cất hết, chỉ khi nào đi đám tiệc bà mới lấy ra đeo.

Mẹ tôi có chiếc nhẫn một chỉ vàng 24K nhưng khi đi ra ngoài đường thì bà tháo ra cất ở nhà. Bà giải thích: "Nhiều khi tụi nó túng quá làm liều, thấy mình đeo vàng thì động lòng tham. Cất ở nhà cho chắc ăn”. Mỗi lần tới nơi đông người, chúng tôi đều nằm lòng câu mẹ dặn: "Cẩn thận, coi chừng bị móc túi, giật đồ”.

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: