Hậu bê bối tình dục, công ty Weinstein Company phá sản

Hậu bê bối tình dục, công ty Weinstein Company phá sản

Đạo diễn Harvey Weinstein

Dù đã ngay lập tức sa thải nhà đồng sáng lập tai tiếng Harvey Weinstein sau bê bối tình dục, nhưng Weinstein Company vẫn không tránh khỏi liên lụy và phải tuyên bố phá sản.

Ngày 25/2, Hội đồng Giám đốc của Weinstein Company thừa nhận họ buộc phải tuyên bố phá sản vì không đạt được thỏa thuận bán lại công ty. Ban lãnh đạo đã cố gắng bán Weinstein Company cho tập đoàn đầu tư của bà Maria Contreras-Sweet, do tỷ phú Ronald Burkle hậu thuẫn.

Tuy nhiên, thương vụ trị giá 500 triệu USD đổ bể hồi đầu tháng 2, sau khi ông Eric Schneiderman - Tổng chưởng lý bang New York - đệ đơn kiện Weinstein Company và cả các giám đốc cấp cao - trong đó có em trai của Harvey Weinstein vì đã không bảo vệ được nhân viên của mình trước những hành vi quấy rối tình dục của Harvey Weinstein.

Bê bối tình dục của Harvey bị phanh phui hồi tháng 10 năm ngoái trên tờ New York Times. Theo hai cây bút Jodi Kantor và Megan Twohey, ông trùm sinh năm 1952 đã sàm sỡ ít nhất tám cô gái trong ba thập niên qua. Hàng loạt diễn viên cũng đã lên tiếng tố cáo Harvey.

Harvey Weinstein sinh năm 1952, là nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng. Bản thân ông có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất khi Shakespeare in Love giành giải "Phim xuất sắc" năm 1999.

Nguồn: vnexpress.net

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: