Mạng lưới phát thanh lớn nhất Mỹ nộp đơn phá sản với khoản nợ 20 tỷ USD

Mạng lưới phát thanh lớn nhất Mỹ nộp đơn phá sản với khoản nợ 20 tỷ USD

iHeartMedia - công ty phát thanh lớn nhất nước Mỹ với khoảng 858 trạm phát và một công ty con quảng cáo ngoài trời hàng đầu - đang nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ sau nhiều năm cố gắng gồng gánh khoản nợ 20 tỷ USD và sụt giảm doanh thu.

IHeartMedia đạt doanh thu 3,58 tỷ USD vào năm 2017 và có 271 triệu thính giả. Công ty cũng bán quảng cáo trên các ứng dụng kỹ thuật số, các buổi hòa nhạc live và các chương trình liên kết. Tuy nhiên, IHeartMedia phải trả 1,4 tỷ USD tiền lãi vào năm ngoái và có hơn 8 tỷ USD nợ đáo hạn vào cuối năm 2019.

Do đài phát thanh mặt đất đã trở thành một công nghệ lỗi thời trong thời buổi công nghệ số, công ty đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn để thu hút quảng cáo và thính giả trước các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. Việc iHeartMedia đệ đơn xin phá sản diễn ra chưa đầy 4 tháng sau Cumulus Media Inc, công ty điều hành 445 đài phát thanh ở Mỹ.

Những chủ nợ nắm giữ gần 13 tỷ USD nợ của IHeartMedia đồng ý giảm số nợ xuống 5,6 tỷ USD theo thỏa thuận cắt giảm nợ và nhận 94% cổ phần của công ty sau khi tái cơ cấu. Số chủ nợ này cũng sẽ nhận 89,5% cổ phần của iHeartMedia trong Clear Channel Outdoor Holdings Inc, công ty lớn nhất thế giới về bảng quảng cáo.

iHeartMedia sẽ duy trì hoạt động kinh doanh và thực hiện quy trình phá sản bằng tiền mặt hiện có và tiền có được từ các hoạt động. Công ty vẫn muốn hoạt động như bình thường khi tiến hành thủ tục phá sản và thực hiện cam kết với 12.400 nhân viên hiện tại của công ty.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: