Nguy cơ phá sản của 20.000 nông trại Pháp khi FTA EU-Mercosur được ký

Nguy cơ phá sản của 20.000 nông trại Pháp khi FTA EU-Mercosur được ký

Hơn 20.000 chủ nông trại của Pháp đang đứng trước nguy cơ phá sản nếu Liên minh Châu Âu (EU) và 4 nước Nam Mỹ trong Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA).

Ngày 23/2, Hiệp hội Nông nghiệp quốc gia Pháp - liên đoàn nông trại lớn nhất của quốc gia châu Âu này - đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ trên trong bối cảnh quá trình đàm phán về hiệp định trên giữa hai bên đang gần đến đích. Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp quốc gia Pháp, bà Christiane Lambert, đã khẳng định nền kinh tế Pháp có nguy cơ mất đi khoảng từ 20.000 đến 25.000 nông trại chăn nuôi nếu như EU ký thỏa thuận thương mại nói trên, cũng như bày tỏ mối quan ngại về chất lượng an toàn sản phẩm thịt nhập khẩu khi mà thỏa thuận này cho phép hàng chục tấn thịt bò miễn thuế từ các nước Mercosur xâm nhập thị trường liên minh.

Trước đó một ngày, các chủ trang trại chăn nuôi gia súc trên toàn nước Pháp đã đồng loạt biểu tình, phản đối thỏa thuận giữa EU và Mercosur nói trên. Nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về chất lượng an toàn sản phẩm thịt nhập khẩu từ các nước Nam Mỹ do việc sử dụng hormone tăng trưởng trong chăn nuôi gia bò được công nhận là hợp pháp ở khu vực này là điều cấm kỵ tại châu Âu. Nguồn: vietnamplus.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: