Nguyên nhân phá sản của chuỗi siêu thị đồ chơi nổi tiếng thế giới

Nguyên nhân phá sản của chuỗi siêu thị đồ chơi nổi tiếng thế giới

 
Toy "R" Us là công ty bán đồ chơi mang tính biểu tượng đối với hàng triệu trẻ em Mỹ. Trong suốt hơn nửa thế kỷ, những đứa trẻ và cả người hiện đã trưởng thành sinh ra trong những năm 1980 và 1990 có lẽ phải thốt lên rằng "Toys 'R' Us là tuổi thơ của tôi".
Tuy nhiên, sự phát triển lớn mạnh của các nhà bán lẻ như Walmart, Target… cũng như sự trỗi dậy của ông lớn trong thương mại điện tử là Amazon đã khiến cho Toys 'R' Us lâm vào tình trạng bế tắc.

Các trò chơi trực tuyến cũng góp phần vào cơn khủng hoảng của Toy "R" Us. Ngày nay, sở thích đồ chơi của trẻ em đã thay đổi. Ngay cả hãng đồ chơi nổi tiếng Lego của Đan Mạch cũng chịu ảnh hưởng. Doanh số của Lego vừa giảm lần đầu tiên trong 13 năm qua, một phần do sự phát triển của các trò chơi trực tuyến.

Một nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự sụp đổ của Toys “R” Us là khoản nợ trị giá 6,6 tỷ USD mà các quỹ đầu tư Bain Capital và KKR & Co. đã vay để mua lại Toy “R” Us, và biến tập đoàn trở thành doanh nghiệp tư nhân vào năm 2005.

Chi nhánh Toys "R" Us ở Mỹ nộp đơn xin phá sản hồi tháng 9 năm ngoái để sát nhập với một công ty khác. Họ nhận khoản vay 3,1 tỷ USD để duy trì hoạt động của các siêu thị hiện nay trong thời gian tìm người mua hoặc tái cấu trúc khoản vay với các chủ nợ. Nhưng trong những đợt nghỉ lễ như Giáng sinh hay đầu năm mới vừa qua, doanh thu của các siêu thị vẫn không tăng khiến giới quan sát lo ngại về khả năng kinh doanh của Toy "R" Us. Thảm cảnh của siêu thị ở quê hương cũng gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của các chi nhánh Toy "R" Us ở các nước ngoài. Ngày 14/3 vừa qua, Toys "R" Us đã tuyên bố đóng cửa toàn bộ 100 cửa hàng của hãng tại Anh.

Hoạt động bán lẻ của Toys "R" Us sẽ không kết thúc với đơn xin phá sản. Tập đoàn cam kết họ sẽ tận dụng tình trạng phá sản để dẹp các siêu thị kinh doanh kém, tập trung phát triển siêu thị còn lại và tăng khả năng cạnh tranh.

Nguồn: vietnambiz.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: