Những vụ phá sản chấn động giới kinh doanh toàn cầu 2017

Những vụ phá sản chấn động giới kinh doanh toàn cầu 2017

Năm 2017 vừa qua chúng ta đã chứng kiến những vụ phá sản của các "ông lớn" gây chấn động giới kinh doanh toàn cầu.

Vertu (Anh)

Với số tiền nợ lên tới hơn 128 triệu bảng Anh, doanh nghiệp đình đám chuyên sản xuất điện thoại hạng sang tại Anh đã chính thức tuyên đố phá sản, ngừng sản xuất và thanh lý tài sản vào tháng 8/2017. Sự việc này đã khiến khoảng 200 người mất việc và khép lại chặng đường 16 năm của hãng điện thoại "sang chảnh" bậc nhất thế giới.

Takata (Nhật)

 

Takata được biết đến như một trong những ông trùm sản xuất túi khí ôtô. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng lỗi túi khí khiến 17 người chết và 180 người bị thương đã đẩy Takata đến bước đường cùng khi phải trả hàng chục tỉ USD chi phí và tiền phạt.

Tháng 6/2017, Takata tuyên bố phá sản, chấm dứt chặng đường gần 80 năm của một thương hiệu lớn.

Toys 'R' Us (Mỹ)

 

Việc gánh lại khoản nợ trị giá 6,6 tỉ USD mà các quỹ đầu từ Bain Capital và KKR & Co. đã vay để biến Toys 'R' Us thành công ty tư nhân là nguyên nhân chính gây nên sự sụp đổ của chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ này. Việc nộp đơn xin bảo hộ và phá sản hồi đầu tháng 9/2017 sẽ giúp Toys 'R" Us có cơ hội thoái khỏi rắc rối tài chính và tái cấu trúc.

Hanjin Shipping Co (Hàn Quốc)

 

 Hanjin là hãng vận tải biển lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 7 trên thế giới. Ngày 17/2/2017 đã chính thức phá sản và chấm dứt mọi hoạt động sau 40 năm.

Theo giới chuyên gia, sự sụp đổ của hãng vận tải Hanjin không chỉ làm suy yếu ngành đóng tàu Hàn Quốc mà còn khiến hoạt động vận tải biển toàn cầu rơi vào hỗn loạn.

Các hãng hàng không châu Âu

2017 cũng được xem là năm của nhiều hãng hàng không phá sản tại châu Âu. Chỉ trong vòng 50 ngày (từ đầu tháng 8 đến tháng 10) có tới 3 hãng bay của châu Âu tuyên bố phá sản bao gồm Air Berlin (Đức), hãng hàng không Quốc gia Alitalia (Italy) và Monarch Airlines (Anh). Sự việc này làm dấy lên câu hỏi về sức cạnh tranh của ngành hàng không tại các quốc gia này.

Nguồn: doctinnhanh.net

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: