Sau vụ hỏa hoạn, nhà đầu tư chung cư Carina đứng trước nguy cơ phá sản

Sau vụ hỏa hoạn, nhà đầu tư chung cư Carina đứng trước nguy cơ phá sản

Sau vụ cháy chung cư Carina rạng sáng ngày 23/03 khiến 13 mười chết, hơn 27 người bị thương, Chủ đầu tư Carina Plaza - Công ty TNHH Hùng Thanh có thể bị phá sản. Thông tin này được nêu trong bản công bố thông tin gửi Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh ngày 26/3 của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB).

Trong văn bản này, NBB khẳng định đơn vị này không phải là chủ đầu tư của chung cư Carina Plaza mà chỉ có Công ty Hùng Thanh là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư theo quyết định phê duyệt dự án được cấp phép năm 2009. Để để xử lý và khắc phục sự cố vừa qua, Công ty Hùng Thanh với vốn điều lệ chỉ là 41,2 tỷ đồng, có khả năng dẫn đến phá sản.

Trước khả năng Công ty Hùng Thanh có thể phá sản, Ban giám đốc NBB đã quyết định “hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27”.

Hiện NBB nắm giữ 95% vốn góp tại Công ty TNHH Hùng Thanh. Theo thông tin đăng tải trên website, nhiệm vụ của Công ty TNHH Hùng Thanh là thay mặt Công ty 577 quản lý, điều hành và kinh doanh các dự án Carina Plaza, City Gate Towers tại phường 16, quận 8, TP.HCM. Đồng thời, Hùng Thanh cũng là công ty quản lý các dự án cao tầng của Công ty 577.

Công ty Hùng Thanh đã phát đi thông báo số 27/TB-NSHC về việc khắc phục sự cố cháy nổ tại chung cư Carina Plaza chiều ngày 25/3. Trong thông báo này, công ty gửi lời chia buồn sâu sắc đối với gia đình có người thân bị mất và bị thương trong hỏa hoạn. Công ty đã hỗ trợ 13 trường hợp tử vong và 42 người bị thương với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng, trong đó các trường hợp tử vong là 100 triệu đồng/người.

Về hỗ trợ chi phí sinh hoạt và chỗ ở tạm, mỗi căn hộ được nhận 300.000 đồng/ngày, thời gian tính từ ngày 23/3 đến khi chung cư vận hành trở lại. Nếu hộ dân nào muốn nhận ngay thì được tạm ứng 10 ngày, còn không thì sẽ nhận khi trở lại sinh hoạt bình thường.

Nguồn: vtc.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: