Tập đoàn Carillion phá sản, gây thiệt hại đến nền kinh tế và xã hội Anh

Tập đoàn Carillion phá sản, gây thiệt hại đến nền kinh tế và xã hội Anh

Tập đoàn Carillion là nhà thầu chính của Chính phủ Anh, tham gia nhiều dự án khác nhau từ xây dựng trường học đến dự án đường sắt cao tốc High Speed Two trị giá nhiều tỷ bảng Anh.. Khoảng 20.000 người lao động tại Anh có nguy cơ sẽ mất việc, gia tăng áp lực lên chính sách địa phương.

Tình trạng nợ nần chồng chất cũng như thiếu hỗ trợ từ Chính phủ và các ngân hàng Anh đã khiến tập đoàn Carillion phải tuyên bố phá sản.

Khoản nợ mà Carillion không có khả năng thanh toán lên tới 1,5 tỷ Bảng. Sự sụp đổ của Carillion ảnh hưởng đến hơn 450 hợp đồng xây dựng, quản lý, bảo trì dự án của Chính phủ, làm gián đoạn các dịch vụ công cộng ở Anh.

Ngân hàng lớn thứ 5 châu Âu tuyên bố đã thiệt hại khoảng 127 triệu Bảng sau khi hãng xây dựng Carillion tuyên bố phá sản. Đây là số tiền mà công ty này đã vay Barclays để thực hiện các dự án xây dựng trong đó có nhiều dự án thầu của chính phủ Anh.

Việc Carillions phá sản cũng đồng nghĩa hơn 1,6 tỷ Bảng tiền nợ sẽ không cánh mà bay đối với hơn 10 ngân hàng lớn nhỏ khác như Royal Bank of Scotland hay Lloyds Bank.

Nguồn: vtv.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: