Thương hiệu thời trang Nine West đệ đơn phá sản

Thương hiệu thời trang Nine West đệ đơn phá sản

Phá sản doanh nghiệp Mỹ

Nine West Holdings, công ty sở hữu nhãn hiệu giày dép và may mặc nổi tiếng trên thế giới, vừa đệ đơn phá sản vào ngày 06/04. Theo hãng tin Reuters, hiện Nine West đang nợ khoảng 1,5 tỷ USD, và để có tiền trả cho khoản nợ này, Nine West sẽ phải bán bớt đi một số thương hiệu của mình. Cụ thể, Nine West cho hay sẽ phải bán bớt một số mảng giày dép và túi xách với thương hiệu Nine West và Bandolino cho tập đoàn Authentic Brands.

Công ty chỉ còn sở hữu các thương hiệu như Anna Klein, Gloria Vanderbilt, với chiến lược tập trung vào quần áo, trang sức.

Các chủ nợ của công ty dự định nắm giữ cổ phần sở hữu trong kinh doanh còn lại của Nine West, bao gồm dòng denim được bán trong các thương gia hàng loạt như Walmart Inc và Sears Holdings Corp, để đổi lấy khoản nợ.

Theo Washington Post cho hay, trong những năm gần đây, Nine West gặp khó khăn khi thị hiếu người dùng chuyển sang dòng giầy thể thao, sneaker nhiều hơn là sandal, giày cao gót. Không những vậy, sự đi xuống của mô hình trung tâm thương mại - những nơi mà Nine West đặt các cửa hàng và tiêu thụ phần lớn sản phẩm - đã khiến doanh thu của công ty giảm.

Xu hướng mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng không chỉ ở Mỹ mà còn ở các quốc gia khác đã khiến cho những doanh nghiệp bán lẻ quá phụ thuộc vào các cửa hàng mở tại trung tâm thương mại phải lao đao do doanh thu không đủ bù chi phí bán hàng, giá thuê mặt bằng đắt đỏ. Sau một thời gian, nếu doanh nghiệp không có chiến lược thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp thì phá sản là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn: enternews.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: