Tin đồn ông chủ Yonghong Li phá sản là thật, AC Milan đứng trước nguy cơ nghỉ đá cúp châu Âu

Tin đồn ông chủ Yonghong Li phá sản là thật, AC Milan đứng trước nguy cơ nghỉ đá cúp châu Âu

Tháng trước, thông tin ông Yonghong Li phá sản đã tràn ngập các mặt báo tại Italia. Lúc đó, nhiều người cho rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt và chính ông Li cũng lên tiếng phủ nhận tin này. Nhưng đến lúc này đây, mọi thứ đã được xác nhận rõ ràng trên giấy tờ và các thủ tục pháp lý.

Tòa án thành phố Thâm Quyến tuyên bố công ty Jie Ande của ông Li chính thức phá sản (ông Li nắm số cổ phần cao nhất là 11,39%). Như vậy, mọi hoạt động kinh doanh, tài trợ... của Jie Ande sẽ bị phong tỏa, trong đó có những hoạt động về tài chính của Milan.

Theo hồ sơ phá sản, công ty Jie Ande đã vướng phải rất nhiều khoản nợ xấu. Ông Li đã trả số tiền là 740 triệu Euro để mua lại AC Milan từ tay Silvio Berlusconi vào tháng 4/2017, tuy nhiên trong thương vụ này, ông Li chỉ bỏ 100 triệu Euro và vay nóng tới 340 triệu Euro. Để có được số tiền trên, tỉ phú người Trung Quốc phải vay mượn từ quỹ đầu tư Elliott Management với điều kiện là AC Milan phải giành quyền lọt vào Champions League, cũng như xa hơn là giành Scudetto.

Tháng 1.2018 là thời điểm ông Yonghong Li sẽ phải thanh toán số tiền nợ trên cho Elliott Management, tuy nhiên đến lúc này tỷ phú người Trung Quốc không đủ khả năng trả nợ và bị tuyên bố phá sản.

UEFA đã yêu cầu AC Milan đệ trình rõ tình hình tái chính của đội bóng vào thời điểm hiện tại. Nếu không thể thuyết phục được UEFA, AC Milan có thể bị xử phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính và có khả năng bị cấm tham dự các cúp châu Âu.

Nguồn: laodong.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: