Trước áp lực về kiểm soát súng đạn, nhà sản xuất súng lâu đời nhất của Mỹ phá sản

Trước áp lực về kiểm soát súng đạn, nhà sản xuất súng lâu đời nhất của Mỹ phá sản

Remington Outdoor, một trong những công ty sản xuất súng lớn nhất của Mỹ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 25/03 nhằm tìm kiếm một thỏa thuận cắt giảm nợ với các chủ nợ, trong bối cảnh áp lực ngày càng lớn từ công chúng Mỹ đòi tăng cường kiểm soát súng đạn.

Không chỉ là một trong những công ty súng hàng đầu của Mỹ, Remington còn là nhà sản xuất súng lâu đời nhất của nước này, ra đời vào năm 1816.

Trong tài liệu gửi Tòa án, công ty nói rằng doanh số của mình đã bị sụt giảm trong 1 năm trở lại đây và công ty đang gặp khó khăn để có thể đáp ứng các yêu cầu của chủ nợ.

Giám đốc tài chính (CFO) của Remington, ông Stephen Jackson, nói trong tài liệu gửi tòa án rằng doanh số của công ty đã giảm mạnh trong thời gian 1 năm trước khi phá sản và công ty gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu của chủ nợ. Dự kiến quy trình phá sản sẽ được hoàn thành sớm nhất vào ngày 3/5.

Vụ xả súng ngày 14/02 diễn ra ở trường Trung học Stoneman Douglas, thành phố Parkland, Florida đã đẩy mạnh phong trào kêu gọi chính quyền Mỹ kiểm soát súng đạn. Phong trào biểu tình đòi kiểm soát súng đạn diễn ra vào ngày 24/03 vừa qua được đánh giá là có quy mô lớn nhất nước Mỹ với hơn trăm nghìn người tham gia tại khắp các thành phố lớn nhỏ từ từ Atlanta, Baltimore, Boston, Chicago, Los Angeles, Miami, Minneapolis cho đến New York, San Diego, St. Louis. 

Remington đã từng đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý trong những năm gần đây như vụ kiện tập thể liên quan đến cáo buộc về súng trường bị lỗi cũng như vụ kiện liên quan đến vụ thảm sát bằng súng tại trường Sandy Hook Elementary ở Connecticut vào năm 2012.

Luật sư Katie-Mesner Hage, người đại diện cho các gia đình nạn nhân vụ xả súng Sandy Hook trong vụ kiện nhằm vào Remington, cho biết việc Remington phá sản sẽ không ảnh hưởng đến vụ kiện.

Nguồn: vneconomy.vn

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: