Trước lệnh cấm của ngành hàng không, nhiều công ty sản xuất vali thông minh phải đóng cửa, phá sản

Trước lệnh cấm của ngành hàng không, nhiều công ty sản xuất vali thông minh phải đóng cửa, phá sản

Công ty vali thông minh phá sản

Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng đã chứng kiến sự xuất hiện của các loại vali thông minh. Đây là một thiết bị dạng túi chứa đồ đi kèm với các tính năng hiện đại như tự kiểm tra khối lượng vali để tránh tình trạng quá cân, khả năng bảo mật cao, có thể nhắc nhở giờ bay và thậm chí có thể tự di chuyển theo chủ nhân của mình.

Mặc dù đón nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng, tương lai của chiếc vali cũng như các công ty sản xuất ra nó trở nên mờ mịt trước lệnh cấm từ các hãng hàng không Mỹ. Hàng loạt hãng hàng không như United Airlines, Southwest Airlines, Delta Airlines,... đã ban hành lệnh cấm đưa các loại pin lithium-ion vào khoang chứa vì lo sợ nguy cơ cháy nổ. Chỉ có hành lý thông minh với pin lithium tháo rời mới được nhân viên sân bay chấp nhận.

Vì lệnh cấm này mà rất nhiều công ty sản xuất đã buộc phải nộp đơn xin phá sản. Bluesmart là một điển hình. Công ty khởi nghiệp bằng việc sản xuất vali thông minh này gây dựng nên danh tiếng từ năm 2014. Công ty nổi danh với sản phẩm vali thông minh có khả năng tự cân, tự sạc, có khóa chống trộm mở bằng smartphone.

Tuy nhiên sau khi lệnh cấm vali thông minh được ban hành cuối năm ngoái, công ty đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong kinh doanh. Bluesmart đã nhanh chóng đưa ra chỉ dẫn giúp người tiêu dùng tự tháo pin theo quy định, nhưng thao tác tháo dỡ lại quá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải đem theo tua vít, thứ vốn không thể đưa lên máy bay. Ngày 01/05 vừa qua, công ty đã đưa ra tuyên bố đóng cửa, phá sản.

Nguồn: vnexpress.net

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: