VIỆT NAM LẦN ĐẦU TÊN CÓ NGÂN HÀNG 100% VỐN CỦA SINGAPORE

VIỆT NAM LẦN ĐẦU TÊN CÓ NGÂN HÀNG 100% VỐN CỦA SINGAPORE

Theo UOB vừa chính thức công bố về hoạt động ngân hàng con ở Việt Nam, sau khi nhận giấy phép tháng 9 năm ngoái.

Ngân Hàng TNHH United Overseas Bank (UOB) vừa thông báo thành lập ngân hàng con UOB Việt Nam theo giấy phép được cấp ngày 21/9/2017 với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và thời hạn hoạt động là 99 năm. 

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và là một thị trường chiến lược quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Việc đầu tư vào ngân hàng con sẽ giúp củng cố và mở rộng hoạt động của UOB tại Việt Nam", ông Wee Ee Cheong - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của UOB cho biết.

UOB đã hiện diện ở Việt Nam từ ngày 18/7/1995, với giấy phép chi nhánh. UOB là ngân hàng Singapore đầu tiên được cấp phép để thành lập ngân hàng con có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. 

UOB có 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, được các tổ chức định mức tín nhiệm AA1 bởi Moody và AA bởi Standard & Poor và Fitch Ratings. Ở châu Á, ngoài trụ sở chính tại Singapore, ngân hàng cũng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines,...

Trước UOB, Việt Nam có 8 ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động gồm HSBC (Hong Kong), ANZ (Australia), Standard Chartered (Anh), Shinhan Vietnam (Hàn Quốc), Hong Leong Bank (Malaysia), CitiBank (Mỹ), CIMB (Malaysia), Public Bank Berhad (Malaysia).

Viễn Thông

NGUỒN: VNEXPRESS

bài viết xem nhiều:


Tư vấn phá sản
Luật sư Đinh Xuân Hồng
---------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN
Trụ sở : 25 Vũ Tông Phan, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM
Mobile: 0907.719.381   Website:phasan.com.vn
Email: info@luatsurieng.net  Diễn đàn:www.tranhluanphapluat.com

TAG: