Lợi ích từ việc mua bán doanh nghiệp

Trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, việc mua bán doanh nghiệp, sáp nhập giữa các doanh nghiệp là điều tất yếu để mở rộng quy mô, tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Lợi ích từ việc mua bán doanh nghiệp
Lợi ích từ việc mua bán doanh nghiệp

Lợi ích mà mua bán doanh nghiệp đem lại:

 – Giành được thị phần: Nếu được một công ty lớn với hệ thống phân phối bổ sung, các kênh tiếp thị hoặc một thương hiệu và thiện chí mua lại thì công ty bị thâu tóm có thể tận dụng được nguồn lực này để phát triển.

– Tìm nguồn vốn cho mở rộng: Công ty hỏi mua có tiền mặt để tài trợ cho trang thiết bị mới, quảng cáo, hoặc tiếp cận những thị trường mới, tăng hiệu quả mục tiêu hoạt động.

– Huy động vốn cho việc mua lại: Thực thể mua lại có năng lực vốn có thể dành được một loạt các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Với việc mua bán doanh nghiệp đối thủ nhỏ này, họ sẽ đối mặt với ít đối thủ cạnh tranh hơn, đồng thời có thể tiếp cận được các tài nguyên trước đây của đối thủ (các nhà quản lý tài năng, chuyên môn sản phẩm…) và qua đó chiếm lĩnh thị trường.

– Nâng cao chất lượng quản lý: Công ty mẹ có những nhà quản lý tốt hơn, có thể giúp doanh nghiệp bị mua lại được chuyên nghiệp quá nhờ sử dụng hệ thống CNTT tốt hơn, kiểm soát kế toán, bảo trì thiết bị…) qua đó đạt được các mục tiêu kinh doanh.

– Đa dạng hóa phân khúc khách hàng: Các công ty nhỏ thường có một tỷ lệ lớn doanh thu đến từ một hoặc một số lượng khách hàng tương đối nhỏ. Sự tập trung khách hàng làm tăng rủi ro doanh nghiệp một cách đáng kể vì doanh nghiệp có thể bị phá sản nếu bị mất một hoặc nhiều khách hàng quan trọng . Một cơ sở khách hàng đa dạng – có lẽ với một nguồn thu nhập đa dạng – làm giảm sự biến động của dòng tiền, tăng giá trị của công ty.

– Đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ: Việc thêm các sản phẩm bổ sung và dịch vụ vào mục tiêu kinh doanh cho phép công ty để nắm bắt thêm nhiều khách hàng và tăng doanh thu.

– Đảm bảo người kế nhiệm tốt: Chủ doanh nghiệp có thể đã không đầu tư thời gian và công sức về việc xác định người kế nhiệm tốt. Mua bán doanh nghiệp có thể đảm bảo được người chủ doanh nghiệp mới là người đủ khả năng dẫn dắt doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: [email protected]  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời