Phó Thủ tướng: Kiên quyết cho phá sản dự án yếu kém, thua lỗ

“Dự án nào không thể phục hồi thì kiên quyết giải thể, phá sản chứ không nói chung chung là đang tốt hơn nhưng thực tế là vẫn đang lỗ, có khi còn lỗ nặng, càng xử lý càng mất vốn” – Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

phá sản dự án
Phá sản dự án

Sáng 3-4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém, nguy cơ phá sản của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Phó Thủ tướng đề nghị các thành viên ban chỉ đạo thẳng thắn làm rõ các vấn đề lớn. Cụ thể như những kết quả, khó khăn, vướng mắc của từng dự án, doanh nghiệp và giải pháp tháo gỡ, nhất là các vấn đề vướng mắc pháp lý về tổng thầu EPC và giải pháp về tài chính, tín dụng trên tinh thần phải tôn trọng nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp.

Về hướng xử lý đối với từng dự án, doanh nghiệp, Phó Thủ tướng chỉ rõ Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án 1468 liên quan tới vấn đề này, tuy nhiên qua báo cáo của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, một số địa phương đã hoàn thành xử lý bước đầu nhưng bước triển khai tiếp theo không còn phù hợp.

Một số phương án đưa ra nhiều lựa chọn thực hiện tùy theo tình hình nên chưa xác định tiến độ, thời hạn xử lý. Do vậy, đến nay cần có quyết định phương án để xử lý dứt điểm.

Theo Phó Thủ tướng, quan điểm nhất quán của Bộ Chính trị, Quốc hội là kiên quyết không cấp thêm vốn vào các dự án, doanh nghiệp có nguy cơ phá sản này. Tuy nhiên, quá trình xử lý sẽ không tránh khỏi nhu cầu cần chi phí để xử lý dự án, tái cơ cấu phục hồi…

“Dự án nào không thể phục hồi thì kiên quyết giải thể, phá sản chứ không nói chung chung là đang tốt hơn nhưng thực tế là vẫn đang lỗ, có khi còn lỗ nặng, càng xử lý càng mất vốn” – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Theo Báo điện tử Pháp Luật TP. HCM


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Hotline: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: [email protected]  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời