Covid-19 – Nguồn nguy hiểm cao độ của các doanh nghiệp

Covid-19 một lần nữa khiến các doanh nghiệp Việt Nam phải lao đao, tình hình kinh doanh vừa có dấu hiệu khởi sắc trở lại thì phải lao dốc không phanh vì những cú đánh bất ngờ từ Covid-19.

Covid-19 – Nguồn nguy hiểm cao độ của các doanh nghiệp
Covid-19 – Nguồn nguy hiểm cao độ của các doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt Nam lại phải tiếp tục gồng mình để chống đỡ hàng loạt các vấn đề, vừa phải đảm bảo an toàn chống dịch vừa tìm kiếm các giải pháp rỡ rối khó khăn. Nguyên nhân chính dẫn đến việc các doanh nghiệp dễ lâm vào tình trạng phá sản hay giải thể là nguồn thu không đáp ứng nguồn chi, các khoản nợ từ đối tác, ngân hàng không thể xử lý dẫn đến tình trạng nợ kéo dài, tạo thành một vòng lặp không lối thoát đối với các công ty.

Theo báo cáo của UBND TP. HCM về kết quả tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố:

+  Tổng sản phẩm trên địa bàn TP (GRDP) 3 tháng đầu năm chỉ tăng 0,42% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 7,6%), mức tăng trưởng của các khu vực, các ngành kinh tế đều thấp hoặc giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, chịu tác động mạnh nhất là khu vực dịch vụ, giảm 1,2% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 7,7%), trong khi khu vực này chiếm tỷ trọng 60,6% trong cơ cấu GRDP của TP, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mức tăng trưởng GRDP thấp hơn nhiều so với cùng kỳ;

+ Khách quốc tế đến TP giảm 42,2% (cùng kỳ tăng 14,1%), chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 1,0% (cùng kỳ tăng 6,2%); số vốn doanh nghiệp đăng ký mới giảm 15,7% so cùng kỳ; hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chỉ đạt 1,05 tỷ USD, giảm gần 33% so với cùng kỳ;

+ Hoạt động thu ngân sách gặp khó khăn, đạt 88.241 tỷ đồng, giảm 8,6% so với cùng kỳ, đặc biệt là bước sang tháng 3/2020, ảnh hưởng tác động từ dịch Covid-19 rõ hơn, trung bình mỗi ngày làm việc chỉ thu khoảng 947 tỷ đồng, giảm 31% so cùng kỳ và chỉ đạt 57,9% so với mức thu trung bình TP phải thu theo dự toán năm 2020 (1.636 tỷ đồng/ngày). (Nguồn trích dẫn: Trang thông tin điện tử Đảng bộ TP. HCM)

Với mong muốn hỗ trợ và góp một phần sức lực cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện tại, chúng tôi sẵn sàng và đủ năng lực cung cấp đến Quý doanh nghiệp các dịch vụ:

– Tư vấn các vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp đang cần xử lý;

– Rà soát toàn bộ các hồ sơ trong hoạt động kinh doanh để đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp;

– Đại diện doanh nghiệp làm việc với đối tác trong quá trình thực hiện Hợp đồng và các cơ quan chức năng;

– Tư vấn xử lý các khoản nợ đến hạn;

Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong hiện tại và phát triển trong tương lai.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Hotline: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Điện thoại: 0911 945 499

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: [email protected]  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời