TP.HCM: Đã có 3.001 điểm bán hàng bình ổn, 388 điểm bán hàng lưu động

Theo Sở Công thương TP.HCM, hiện TP có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận huyện. Và số lượng các điểm bán trên sẽ còn tăng mạnh.

TP.HCM: Đã có 3.001 điểm bán hàng bình ổn, 388 điểm bán hàng lưu động
Ảnh: Sưu tầm trên mạng

Theo đó, 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phân bổ rộng khắp địa bàn các quận huyện, TP Thủ Đức. Danh sách và địa chỉ cụ thể các điểm bán đã được công khai trên Cổng thông tin điện tử TP.

Bên cạnh đó, Sở Công thương cho biết đã tổ chức huy động nhiều nguồn lực, kết nối các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại, logistics tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động nhằm giúp người dân nghèo, khó khăn.

Tính đến ngày 17-7, trên toàn TP đã tổ chức được 388 điểm bán hàng lưu động bình ổn. Trong đó, Sở Công thương tổ chức 130 điểm bán, Viettel Post và VN Post tổ chức 258 điểm bán.

Tuy vậy, theo đại diện Sở Công thương TP.HCM, số lượng các điểm bán hàng trên sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi có nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia.

“Tạm thời sẽ không giới hạn đơn vị tham gia hoạt động này, nhưng công tác tổ chức ở các điểm bán phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, và giá bán phải bình ổn như cam kết”, đại diện Sở Công thương khẳng định.

Đối với các chợ truyền thống, sở cho biết ngoài thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhiều chợ sẽ kiểm soát số lượng người vào chợ thông qua việc phát phiếu, quét mã QR đến và đi bằng ứng dụng “Vietnam Health Declaration”; áp dụng phương án “thẻ ra vào chợ”…

Ngoài ra, Sở Công thương đang phối hợp Sở Thông tin – truyền thông triển khai mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động các chợ truyền thống.

Cụ thể, đã triển khai thí điểm mô hình “app đặt lịch đi chợ dành cho người dân” (tại chợ Tân Chánh Hiệp, quận 12); mô hình “tổng đài đặt lịch đi chợ” (chợ Bình Thới, quận 11). Trên cơ sở đánh giá hiệu quả tại các chợ thí điểm, sẽ triển khai nhân rộng đến các chợ truyền thống trên địa bàn.

Đối với một số địa phương khó khôi phục lại chợ truyền thống, sở đã đề xuất một số mô hình như lập các điểm bán quy mô nhỏ (2 – 10 tiểu thương), ưu tiên kinh doanh các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, thịt, cá… trong sân chợ hoặc các điểm bán nhỏ phù hợp trong các khu dân cư; vận dụng lực lượng tại địa phương để hỗ trợ kết nối giao hàng trực tiếp từ các thương lái chợ đầu mối, nhà vườn đến cho người dân.

Theo Tuổi trẻ Online


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0966 288 855

Điện thoại: 0911 945 499

Tổng đài: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: [email protected]  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời