Tối 30/9, hàng ngàn người dân đi xe máy về quê, cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

Sau khi các chốt kiểm soát dịch được dỡ bỏ, tối 30/9, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã đi xe máy về quê ở các tỉnh miền Tây, khiến cửa ngõ phía Tây bị ùn ứ nghiêm trọng.

người dân
Nguồn: Internet

Tối 30/9, hàng nghìn người dân ở TP Hồ Chí Minh đã chạy xe máy chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh di chuyển trên Quốc lộ 1A về hướng miền Tây. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh ở khu vực giáp ranh tỉnh Long An, lực lượng chức năng đã chốt chặn, yêu cầu quay trở lại và không cho đi tiếp.

Tại đây, các lực lượng chức năng đã giải thích và khuyên người dân nên quay trở lại thành phố, nhưng càng về khuya, lượng xe máy đổ về cửa ngõ này càng đông.

Anh Lê Văn Bằng, quê ở Vĩnh Long cho biết, nhiều tháng qua, gia đình anh phải bám trụ tại TP Hồ Chí Minh vì giãn cách xã hội. Sáng nay, nghe thông tin TP Hồ Chí Minh đã tháo dỡ các chốt kiểm soát nên gia đình anh quyết định dọn đồ đạc để về quê.

Gia đình anh Bằng ở trọ tại quận Bình Tân đã hơn 1 năm nhưng từ khi dịch bệnh bùng phát, hai vợ anh đều chồng thất nghiệp nên anh quyết định đưa cả nhà về quê sinh sống, chờ khi nào TP Hồ Chí Minh hết dịch bệnh mới quay trở lại xin việc.

Tối cùng ngày, trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, sau nới lỏng giãn cách, mong muốn được về quê của người dân là chính đáng. Tuy nhiên, việc về quê lúc này sẽ gây nguy cơ  xảy ra dịch bệnh tại địa phương và có thể gây quá tải hệ thống y tế; nếu nhiễm bệnh thì việc điều trị cũng khó khăn.

Bên cạnh đó, Thành phố đã nới lỏng giãn cách để tổ chức sản xuất, kinh doanh nên các doanh nghiệp hoạt động trở lại rất cần người lao động; điều này sẽ giúp người dân có việc làm, có thu nhập trở lại.

Theo Báo tin tức


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0966 288 855

Điện thoại: 0911 945 499

Tổng đài: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: [email protected]  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời